ĐỒ HỌA 3D VỚI SWEET HOME 3D

Tham gia khóa học

Tổng quát

Khóa học “Thiết kế đồ họa 3D” được biên soạn với mục đích giúp học sinh trung học cơ sở bước đầu làm quen với các khái niệm và thao tác cơ bản trong đồ họa không gian với phần mềm Sweet Home 3D. Sweet Home 3D cho phép tạo ra các mô hình kiến trúc trong không gian bằng các thao tác trên bản vẽ và sắp xếp, bài trí các đối tượng liên quan như sân vườn, nội thất.

Với Sweet Home 3D, học sinh có thể thiết kế các công trình kiến trúc, bài trí nội thất, hoặc thiết kế lại ngôi nhà của mình.  Chương trình có thể cài đặt miễn phí theo địa chỉ: http://www.sweethome3d.com/download.jsp.  Với các nội dung trong khóa học này, giảng viên mô phỏng dựa trên phiên bản 5.7 được cập nhật từ năm 2018.

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, học sinh có thể tự học theo các tài liệu để sáng tạo được nhiều mô hình thiết kế nhà ở, trường học, công viên…. Việc đánh giá kết quả học tập được thực hiện qua đánh giá thường xuyên và đánh giá kết quả thực hiện dự án. Bạn có thể tải về và cài đặt Sweet Home 3D TẠI ĐÂY.

Hy vọng rằng “Thiết kế đồ họa 3D” sẽ giúp các bạn học sinh Tin học một cách chủ động, sáng tạo, phát triển thế giới quan sinh động, bồi dưỡng năng lực mỹ thuật và trí tưởng tượng không gian.

Giáo trình

  • Sweet Home 3D

    • Bài 1: Làm quen với phần mềm thiết kế nhà ở Sweet Home 3D
    • Bài 2: Thiết kế và bài trí nội thất
    • Bài 3: Thiết kế thêm tầng và xuất bản
    • Kiểm tra cuối khóa học